Việt Nam bị hạ xuống Assessment Level 2

Thông thường vào tháng 3 và tháng 9, Úc sẽ cập nhật những quy định liên quan đến việc xin visa, đặt biệt là visa du học Úc. Gần đây, theo thông báo mới nhất từ chính phủ Úc, Việt Nam đã bị hạ xuống mức độ xét duyệt 2 ( Level 2) khi xin visa du học Úc, sau khoảng 3 tháng ở Level 1.

Tình hình du học Úc của Việt Nam trước đây

Việt Nam hồi tháng 5/2023 được xếp vào nhóm các nước Assessment Level 1 (AL1) khi xin visa du học Úc. Điều này có nghĩa là du học sinh Việt Nam được miễn yêu cầu chứng minh tài chính và không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc.

Việc miễn chứng minh tài chính được áp dụng cho tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông và các trường dạy nghề ở Úc.

Nhờ đó, số lượng du học sinh Việt Nam tại Úc tăng mạnh trong những năm gần đây. Theo số liệu thống kê, năm 2021 có gần 40,000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại Úc.

Việt Nam bị hạ xuống Assessment Level 2 có ý nghĩa gì?

  • Du học nghề bắt buộc phải có PTE 42/IELTS 5.5 khi apply visa.
  • Chứng minh tài chính tối thiểu 60.000AUD bảo toàn cho suốt khóa học cho đến khi kết thúc. Buộc phải chuẩn bị hồ sơ tài chính
  • để đáp ứng yêu cầu của trường hoặc/và Bộ Nội vụ Úc.
  • Được làm thêm 48h/2 tuần từ ngày 1/7/2023 và từ 23/9/2023 thời gian được ở lại với visa tốt nghiệp Visa 485 là tối đa 18 tháng thay vì 24 tháng như trước đây.

Nhìn chung, việc Việt Nam bị hạ xuống Assessment Level 2 khi xin visa du học Úc sẽ tạo thêm khó khăn cho du học sinh. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tích lũy kinh nghiệm và tìm hiểu các thông tin đúng cách, cơ hội để du học thành công tại các trường đại học, cao đẳng hàng đầu Úc vẫn rất lớn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *