Tìm hiểu nét văn hóa đặc biệt của người Đức mà bạn nên biết

Không chỉ giữ vị trí trung tâm về chính trị và kinh tế ở châu Âu, Đức còn là quốc gia có nền văn hóa lâu đời nhất tại châu lục này. Ngoài việc miễn học phí cho sinh viên trong và ngoài nước, Đức còn có nhiều văn hóa kỳ lạ mà khi các bạn đến đay du học sẽ có thể bất ngờ đó nhé!
Bài viết dưới đây, NA GROUP chia sẻ cho bạn về những văn hóa riêng của nước Đức mà các bạn nên tìm hiểu thêm sẽ thấy rất thú vị đấy nhé.

1. Tính cách của con người Đức
Một trong những tính cách của người Đức là đề cao sự riêng tư, chính xác về thời gian và mọi thứ phải được hoàn thành ở mức chính xác nhất. Thêm một tính cách nữa là tính “ tiết kiệm ’’ của người Đức. Họ thường sử dụng các thiết bị điện khi thực sự cần thiết, khi không sử dụng sẽ tắt hết và ngắt điện.
Người Đức rất coi trọng tính chính xác trong công việc và cách ứng xử cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, khi bạn có cuộc hẹn tại Đức cần đến đúng giờ và chào hỏi khi gặp đối phương.

2. Từ 14 tuổi là được phép uống rượu bia
Khác với các nước châu Á cụ thể là Việt Nam, người trưởng thành từ đủ 18 tuổi được sử dụng rượu bia. Nhưng ở Đức, trẻ em từ đủ 14 tuổi dưới sự giám hộ của cha hoặc mẹ là có thể ướng rượu bia.


3. Ngày chủ nhật yên tĩnh
Người Đức rất coi trọng đến ngày nghỉ nên hầu như các hoạt động hàng quán, trung tâm mua sắm, cơ quan đều sẽ ngưng vào ngày chủ nhật. Khi đặt chân đến nước Đức, bạn sẽ được hưởng trọn ngày chủ nhật đúng nghĩa, mọi người luôn có không gian yên tĩnh để vui chơi, nghỉ ngơi thư giãn tại nhà.

4. Chúc mừng sinh nhật nhật sớm là điềm xui
Nét văn hóa này thật sự dễ hiểu. Người Đức quan niệm rằn chúc mừng sinh nhật sớm là điều không may, họ thường hay mời bạn bè đến nhà mình để ăn uống vào ngay buổi tối hôm trước. Khi đồng hồ chỉ đúng 12 giờ đêm, nhân vật chính mới nhận những lời chúc từ bạn bè của mình.

5. Thói quen nói những gì họ nghĩ
Khác với các nước phương Đông, bạn có thể thấy văn hóa nói vòng vo nhưng Người Đức thì không. Họ hay nói thẳng trực tiếp, góp ý khi bạn mắc sai phạm mà không hề nói giảm nói tránh.

Nước Đức là nơi có nhiều luật lệ và một số điều luật lại bất thành văn nên bạn khó tránh khỏi việc vi phạm luật trước khi biết về nó. Ví dụ bạn vô tình để chó cưng nhà mình sủa vào giờ nghỉ trưa thì bạn nên chuẩn bị nhận sự phàn nàn từ hàng xóm thậm chí là bị nhắc nhở từ chính quyền.
6. Ở Đức giơ ngón tay cái tượng trưng cho số 1
Nếu bạn nếu bạn muốn gọi một đồ uống hoặc cho người khác biết mình cần 1 thứ gì đó thì chỉ cần giơ ngón tay cái lên. Bởi ở Đức, ngón cái tượng trưng cho số 1, khi cần gọi 2 thay vì dùng ngón trỏ và ngón giữa, bạn sẽ phải dùng ngón cái và ngón trỏ để báo hiệu cho người khác mình đang cần số lượng 2.
7. Người Đức rất tử tế và hào phóng
Mặc dù người Đức có nét văn hóa hơi khác biệt, họ sống nguyên tắc và thẳng tính nhưng đó cũng là những phẩm chất tốt.

Bạn đừng ngần ngại và sợ sệt trong việc kết bạn với người Đức. Khi đã thân thiết với nhau rồi thì họ là những người chân thành vì người Đức luôn đặt gia đình và bạn bè lên trên hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *