TÌM HIỂU DU HỌC NGHỀ ĐỨC HỆ CHUYỂN ĐỔI VĂN BẰNG NĂM 2024

Chương trình Du học nghề Đức hệ chuyển đổi là chương trình dành riêng cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp trường Cao đẳng, Đại học trở lên tại Việt Nam. Tùy thuộc vào trình độ của học viên và đơn vị kí hợp đồng mà thời gian đào tạo được rút ngắn từ 6- 12 tháng, Hãy cùng NGOC ANH GROUP tìm hiểu về hình thức du học này nhé.

1.Du học nghề Đức hệ chuyển đổi là gì?
Chương trình chuyển đổi nghề tại Đức là quy trình cho phép cá nhân co skinh nghiệm làm việc và bằng cấp trong một nghề nghiệp nước ngoài được công nhận và chuyển đổi để làm việc trong cùng một nghề tương đương tại Đức. Chương trình này tạo điều kiện cho người nước ngoài nâng cao tay nghề ở môi trường quốc tế và có cơ hội phát triển mở rộng trong tương lai.


Chương trình chuyển đổi nghề tại Đức áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau như: kỹ thuật y tê, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác.

2. Điều kiện chuyển đổi bằng nghề tại Đức
Để chuyển đổi bằng cấp nước ngoài tại Đức, cần một số điều kiện cần thiết dưới đây. Tuy nhiên, tùy vào ngành nghề mà các bạn lựa chọn sẽ có yêu cầu riêng. Bạn có thể liên hệ riêng với đơn vị làm hồ sơ và trung tâm đang theo học để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Bằng cấp phải được công nhận: bạn cần có bằng Cao đẳng hoặc Đại học được công nhận tại quốc gia nơi bạn đã đạt được bằng cấp.
– Chứng minh năng lực ngôn ngữ: tùy thuộc vào từng ngành nghề và yêu cầu cụ thể mà bạn cần chứng minh chứng chỉ tiếng Đức hoặc tiếng Anh như IELTS, TOEFL…
– Độ tuổi: ứng viên từ 21- 35 tuổi
– Đầy đủ tài liệu học tập và kinh nghiệm làm việc: bạn cần cung cấp đầy đủ các bản sao về bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ, giấy tờ liên quan đến công việc và thư từ giới thiệu trong quá trinh học tập và làm việc của bản thân.
– Điều chỉnh cho yêu cầu địa phương: một số ngành nghề yêu cầu bạn tham gia khóa học bổ sung hoạc thi để đáp ứng yêu cầu của địa phương.
– Phí đánh giá: quá trình công nhận bằng cấp nước ngoài tại Đức thường liên quan đến một khoản phí đánh giá.Tùy vào ngành nghề và trung tâm tiếp nhận mà chi phí này sẽ khác nhau.
– Độ tuổi: ứng viên từ 21- 35 tuổi
– Sức khỏe: ứng viên có sức khỏe tốt, không mắc viêm gan B và các bện truyền nhiễm
-Không tiền án hình sự


3.Cơ hội sau khi chuyển đổi nghề tại Đức
– Phát triển sự nghiệp: việc chuyển đổi bằng cấp tại Đức mở ra cho cơ hội phát triển sự nghiệp lâu dài, có cơ hội thăng tiến tại các công ty và tổ chức tại Đức.
– Cơ hội việc làm: các công ty và nhà tuyển dụng ở Đức rất đánh giá cao ứng viên có bằng cấp tại Đức. Vì vậy, khả năng tìm việc làm của bạn cũng dễ dàng và nhiều cơ hội tìm cho bản thân công việc tốt với mức lương hấp dẫn.


– Được hưởng chế độ làm việc và quyền lợi: việc chuyển đổi bằng cấp nước ngoài tại Đức giúp bạn được hưởng chế độ làm việc và các quyền lợi, chính sách như một công dân Đức. Điều này bao gồm các chế độ phúc lợi, bảo hiểm y tế cũng như mức lương và điều kiện làm việc theo chuẩn Đức.
– Mở rộng mạng lưới và kết nối: khi bạn chuyển đổi bằng cấp, bạn có cơ hội mở rộng mạng lưới và kết nối với các chuyên gia ngành nghề tương tự. Điều này giúp bạn có cơ hội hợp tác và xây dựng mối quan hệ với nhiều đối tác có chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *