Những Thành Phố Tốt Nhất Ở Đức Có Thể Sinh Sống Và Làm Việc

Nước Đức là điểm đến được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn là nơi để học tập và phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên với hơn 80 thành phố, việc lựa chọn thành phố nào thuận lợi cho việc học tập và mức sinh hoạt phí phù hợp đang khiến nhiều bạn trẻ lo lắng.
Trong bài viết này, Ngọc Anh Group sẽ chia sẻ cho các bạn một số thành phố để bạn tìm hiểu được thành phố tốt nhất cho học tập và làm việc cho riêng mình nhé!
1. Berlin – Thủ đô nước Đức
Thành phố này là trung tâm khởi nghiệp, luôn tấp nập và rất nhanh thay đổi và cởi mở. Với lợi thế là thành phố có số lượng người nước ngoài khá đông trong đó có người Việt nên thành phố này đem lại nhiều cơ hội học tập tốt, phát triển bản thân và sự nghiệp. Tại đây có rất nhiều trường đại học, cao đẳng lớn cho các bạn trẻ có thể tìm hiểu và lựa chọn.
Berlin là một điểm đến du học nghề hấp dẫn với hệ thống giáo dục uy tín được công nhận trên toàn thế giới.

2. Thành phố Hamburg
Hamburg cũng là trung tâm tài chính và kinh tế quan trọng của Đức, là cảng biển lớn nhất châu Âu. Ngoài ra với dân số hơn 1,8 triệu người, Hamburg là thành phố đa dạng về dân tộc và văn hóa với một di sản lịch sử, các lễ hội, nhà hát, thể thao,…Với những ưu thế trên, Hamburg được biết đến là địa điểm lý tưởng để các bạn sinh viên quốc tế đến Đức du học và có cơ hộ tìm kiếm việc làm.
So với các thành phố khác ở châu Âu, chi phí sinh hoạt và học tập tại Hamburg khá là hợp lý, không quá đắt đỏ như Berlin hay Munich.

3. Thành phố Munich
Munich là thành phố lớn thứ 3 của Đức, là điểm đến du lịch nổi tiếng với nhiều kiến trúc đẹp. Munich cũng là trung tâm lớn cho kinh doanh, giáo dục và phát triển công nghệ. Munich và khu vực lân cận nổi tiếng là một nơi giàu có, tuy nhiên chi phí sinh hoạt cuộc sống lại rất đắt đỏ. Nếu bạn đang có ý định đi du học nghề ở Munich thì nên cân nhắc kĩ lưỡng.

4. Thành phố Frankfurt am Main
Ưu điểm của thành phố này là có sân bay quốc tế Frankfurt nên khi các bạn du học sinh Việt Nam đến đi chuyến bay thẳng tiết kiệm được chi phí và thời gian rất nhiều.Khí hậu nơi đây cũng ôn hòa, không quá lạnh nên phù hợp với các bạn không chịu được lạnh.

Tuy nhiên, Frankfurt là một trong những thành phố có chi phí thuê nhà cao nhất nước Đức. Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận về tài chính và lựa chọn chỗ ở phù hợp với bạn nhé!
5. Thành phố Stuttgart
Thành phố này nằm ở phía Nam nước Đức, nổi tiếng với ngành công ngệ ô tô và công nghệ cao. Stuttgart cũng có nhiều trường đại học tốt như: Đại học Stuttgart, Đại học Honhenheim, Đại học Khoa học Ứng dụng Stuttgart,…
Tại đây, phương tiện giao thông công cộng thuận lợi, chất lượng cuộc sống cao, giáo dục được chú trọng nên đây cũng là lý do cho du học sinh cân nhắc khi chọn du học Đức.

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn du học sinh tìm được thành phố phù hợp để học tập và trải nghiệm khi du học nghề tại Đức. Để lựa chọn được ngành nghề và thành phố phù hợp nhất với bạn hãy liên hệ cho Ngọc Anh Group hỗ trợ cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *