NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ KỲ THI TIẾNG ĐỨC TELC

Chứng chỉ tiếng Đức Telc là một trong những chứng chỉ quốc tế được công nhận rộng rãi về năng lực sử dụng tiếng Đức. Nó là một trong những bằng cấp quan trọng để chứng minh khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Đức hiệu quả trong các hoạt động học tập và làm việc. Vậy làm thế nào để đăng ký tham gia kỳ thi, điểm yêu cầu và thời gian thi cũng như lợi ích của việc có chứng chỉ tiếng Đức Telc. Các bạn hãy xem bài viết dưới đây NA ACADEMY– trung tâm du học và đào tạo tiếng Đức ở Hải Dương sẽ hướng dẫn chi tiết những điều kiện cần thiết để đăng ký thi chứng chỉ tiếng Đức Telc.

 1. Telc là gì?
  Telc là viết tắt của The European Language Certificates. Đây là một công ty trách nhiệm hữu hạn của Đức kiểm tra trình độ ngoại ngữ theo chuẩn khung tham chiếu chung châu Âu. Tất cả các kỳ thi Telc được dựa trên khung tham chiếu tiêu chuẩn chung châu Âu về ngôn ngữ ( CEFR )
 2. Trình độ chứng chỉ tiếng Đức
  Chứng chỉ tiếng Đức Telc được chia thành 6 cấp độ tương ứng với các trình độ khác nhau của người học, từ A1 ( sơ cấp ) đến C2 ( cao cấp ). Mỗi cấp độ đều có một nội dung và yêu cầu khác nhau, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng tiếng Đức của người học.
  – Trình độ sơ cấp thương ứng cới chứng chỉ tiếng Đức A1 và A2
  – Trung cấp B1, B2: học viên có thể chủ động sử dụng tiếng Đức để giao tiếp và học hỏi.
  – Trình độ C1, C2: bạn có thể sử dụng tiếng Đức một cách sáng tạo và hiểu được ngữ nghĩa và sự tinh tế của tiếng Đức.
 3. Cấu trúc bài thi
  – Kỳ thi Telc được chia thành 2 phần: phần thi viết ( schriftlich ) và phần thi nói ( mündlich )
  + Phần thi viết bao gồm 3 kỹ năng: nghe, đọc và viết. Ba kỹ năng này được gộp chung làm một bài thi và không tính điểm riêng cho từng kỹ năng.
  + Phần thi nói được tổ chức theo hình thức thảo luận nhóm hoặc phỏng vấn cá nhân.

  Để hiểu cụ thể hơn, các bạn hãy cùng đọc các thông tin về một kỳ thi Telc dành cho trình độ tiếng Đức B1 nhé:
  – Thang điểm của một đề thi Telc B1 là 300. Để đạt được bằng B1, bạn phải đạt được ít nhất là 180 điểm. Trong đó bài thi viết phải đạt ít nhất 135 điểm và bài thi nói đạt ít nhất 45 điểm. Nếu bạn bị trượt bài thi viết hoặc thi nói, bạn có thể tham gia thi lại trong kỳ thi Telc tiếp theo.
  – Kết quả đỗ, trượt không phụ thuộc vào điểm thi của từng kỹ năng riêng biệt, mà chỉ phụ thuộc vào tổng điểm của hai bài thi viết và nói. Ví dụ điểm thi phần đọc của bạn có thể thấp (VD. 15 điểm) nhưng nếu tổng điểm phần viết của bạn vẫn đạt 135 điểm thì bạn vẫn có thể đỗ.
  – Mức điểm tương ứng với loại bằng:
  + 270–300 điểm ~ Bằng xuất sắc
  + 240–269,5 điểm ~ Bằng giỏi
  + 210–239,5 điểm ~ Bằng khá
  + 180–209,5 điểm ~ Bằng đạt đạt

 4. Cách đăng ký thi Chứng chỉ tiếng Đức Telc

  Bước 1: Tìm hiểu về các cấp độ chứng chỉ Telc
  Trước khi đăng ký thi, bạn cần xác định được trình độ tiếng Đức hiện tại của bản thân để chọn được cấp độ phù hợp.

Bước 2: Chọn trung tâm đào tạo và đăng ký thi
Sau khi đã quyết định được cấp độ thi, bạn cần tìm kiếm trung tâm đào tạo Chứng chỉ tiếng Đức Telc uy tín. Các bạn ở thành phố Hải Dương hãy liên hệ đến trung tâm đào tạo tiếng ĐỨC : NA ACADEMY – uy tín hàng đầu tại Hải Dương để được cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về kỳ thi, thời gian thi cũng như hướng dẫn đăng ký thi nhé.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký
Trước khi đăng ký thi, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, ảnh chụp mặt, và các giấy tờ liên quan đến việc học tiếng Đức (nếu có).

Bước 4: Thanh toán phí đăng ký
Sau khi đã hoàn tất các thủ tục đăng ký, bạn cần thanh toán phí đăng ký thi theo quy định của trung tâm đào tạo.

Các bạn vẫn còn những thắc mắc về kỳ thi chứng chỉ Telc mà cần được giải đáp hãy liên hệ trung tâm NA  ACADEMY để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *