Ngày hội giáo dục châu Âu 2023: Bức tranh tổng quan về du học châu Âu

“Ngày hội giáo dục châu Âu 2023” – sự kiện về du học châu Âu có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, vừa diễn ra ngày 7/10 tại Hà Nội.

Sự kiện do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) và các Đại sứ quán quốc gia thành viên EU đồng tổ chức.

“Ngày hội giáo dục châu Âu 2023” có sự góp mặt của 16 quốc gia thành viên EU: Áo, Bỉ, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ireland, Ý, Ba Lan, Romania, Slovakia, Tây Ban Nha, và Thụy Điển.

Tại quầy trưng bày của mỗi quốc gia, đại diện từ Đại sứ quán và các tổ chức giáo dục cung cấp các thông tin chi tiết và tư vấn trực tiếp về các chương trình giáo dục và các cơ hội học bổng.

Bên cạnh đó, quầy của Phái đoàn EU và Mạng lưới Cựu du học sinh EU đem đến những cập nhật mới nhất về chương trình trao đổi quốc tế Erasmus+ và học bổng toàn phần Erasmus Mundus do EU tài trợ và điều hành, với những cơ hội học tập đa dạng về đào tạo và nghiên cứu.

Năm 2023, Việt Nam đứng thứ 22 trên toàn thế giới về số lượng học bổng thạc sĩ Erasmus Mundus (nhận được 48 học bổng).

Trong khuôn khổ sự kiện “Ngày hội giáo dục châu Âu 2023”, các cựu du học sinh cũng đem đến những chia sẻ gần gũi và thú vị tại phiên thảo luận, giúp người tham gia có được bức tranh tổng quan về các khía cạnh phong phú của trải nghiệm du học, sinh sống và làm việc tại một lục địa giàu bản sắc văn hóa cũng như tiên phong trong nhiều lĩnh vực tiên tiến. Và không thể thiếu những gợi ý và lời khuyên hữu ích dành cho các bạn học sinh sinh viên đang mong muốn bắt đầu hành trình của mình và hiện thực hóa giấc mơ du học.

Phó ban Chính trị và Báo chí, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, ông William Fingleton cho biết: “Sau gần 10 năm tổ chức tại Việt Nam, Ngày hội giáo dục châu Âu đã trở thành một sự kiện thường niên không nên bỏ lỡ với các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh.

Không chỉ đem đến tri thức học thuật và mở mang trí tuệ, du học châu Âu còn là một trải nghiệm toàn diện và vô cùng đặc biệt. Đó sẽ là một dấu mốc quan trọng về nhiều mặt, giúp bạn trưởng thành và phát triển bản thân”.

1 thoughts on “Ngày hội giáo dục châu Âu 2023: Bức tranh tổng quan về du học châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *