Mẹo học từ vựng tiếng Đức hiệu quả

Mẹo học từ vựng tiếng Đức hiệu quả

Vốn từ vựng tiếng Đức rất nhiều và phong phú, tất nhiên là nó rất khó học. Để chinh phục được thứ ngôn ngữ mới lạ này, ngoài chăm chỉ và kiên trì là chưa đủ mà bạn cần tìm cho mình phương pháp ghi nhớ từ vựng dễ học nhất. Vậy học như nào cho hiệu quả và nhớ lâu từ vựng tiếng Đức? Hôm nay, trung tâm ngoại ngữ NA ACADEMY chia sẻ bí quyết mà các bạn học viên tại trung tâm đã áp dụng thấy rất hiệu quả và bổ ích.

 1. Dùng quyển sổ từ vựng ghi chép

Quyển sổ này ghi những từ và cụm từ trong tiếng Đức. Không chỉ ghi những từ hay dùng mà ghi tất cả các cụm từ, câu văn để nhớ từ đó dùng như thế nào và nên đọc cho đúng, để phát âm chuẩn xác nhất.


                                                                                          Học tiếng Đức bằng việc ghi chép từ vựng mỗi ngày

 1. Đọc kết hợp nghe từ vựng tiếng Đức và ngược lại
  Mặc dù chia thàng 4 kỹ năng chính nghe – nói – đọc – viết nhưng thật ra chúng có quan hệ mật thiết với nhau, chẳng hạn ta thấy: nghe tốt thì nói tốt, đọc tốt thì viết tốt. Chính vì vậy sự kết hợp nghe và đọc sẽ giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn.
  Khi đọc sách hay báo có kèm theo file nghe, bạn có thể nhận biết rồi học được cách phát âm của những từ vựng. Khi vừa nghe vừa đọc thì não có thể dễ dàng gắn âm của một từ với cách viết của từ ấy để tại nhiều kết nối hơn trong quá trình học từ vựng tiếng Đức.


                                                                                                         Sức mạnh khi kết hợp nghe và đọc từ vựng tiếng Đức

 1. Học từ vựng theo nhóm từ vựng
  Bạn hãy nhóm các từ liên quan lại với nhau như du lịch, giao thông, thực phẩm,… Bạn có thể lọc các từ này bắt đầu bằng những từ bạn mới học hay nhìn thấy và liên tưởng ra mọi thứ liên quan để tăng sự tò mò, kích thích tư duy của bạn.
 2. Dán từ vựng liên quan lên đồ vật xung quanh
  Cách này tuy có vẻ hơi cổ điển nhưng vẫn rất hiệu quả nhé các bạn. Lý do chính là lâu không nhắc đến nên có thể sẽ quên nhưng khi dán lên nhìn thấy mỗi ngày giúp bạn có cơ hội gặp đi gặp lại một từ để không bị quên đi. Khi đã vững những từ vựng trong nhà rồi thì bạn có thể mở rộng ra các bức ảnh chụp ngoài đường hay những địa điểm mà bạn hay đến dánh dấu bằng tiếng Đức.

Dán từ vựng lên đồ vật để nhắc nhở liên tục

 1. Học những từ có cùng nghĩa hoặc trái nghĩa
  Đây là cách dễ nhớ cùng lúc một nhóm từ nhất. Chỉ cần bạn có một chút tư duy là có thể nhớ những từ đã học và dần vận dụng nhiều thì chắc chắn bạn sẽ không phải nhớ một cách máy móc nữa.
  Ví dụ như bạn học từ hell ( sáng ) bạn học luôn từ dunkel ( tối ),…
  Cách này đang được các bạn học viên tại trung tâm NA ACADEMY áp dụng rất nhiều và có hiệu quả tích cực, giúp các bạn nhớ được lâu và không bị quên vốn từ vựng đã học.
 2. Hãy ôn lại từ mới một cách thường xuyên
  Ôn lại từ mới vừa học sẽ giúp bạn ghi nhớ rất lâu. Có nhiều cách để ôn lại chúng như áp dụng vào thực tế, nghe chúng thật nhiều lần trước khi ngủ hay dán từ vựng lên tường,… Việc ghi nhớ từ vựng không hề dễ dàng và dễ quên nếu không được ôn lại thường xuyên. Vì vậy, bất cứ lúc nào hãy luyện đọc, ghi chép từ vựng và luyện nói để có phát âm chuẩn nhất có thể nhé.

Qua bài viết trên, NA ACADEMY chia sẻ các tip giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Đức hiệu quả để các bạn tham khảo nhé. Từ đó, hi vọng có thể mang đến một số ý tưởng về cách luyện từ mới cho mọi người, nếu thấy phù hợp có thể gắn bó lâu dài.

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Đức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *