MẤT BAO LÂU ĐỂ ĐẠT TIẾNG ĐỨC B1? BÍ QUYẾT TỰ HỌC TIẾNG ĐỨC HIỆU QUẢ

Học tiếng Đức B1 mất bao lâu là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu vào việc học tiếng Đức. Làm thế nào để học tiếng Đức hiệu quả và sử dụng chúng một cách thành thạo? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy cùng NA ACADEMY tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình học tiếng Đức trình độ B1

Trình độ B1 trong khung tham chiếu chung châu Âu cho ngôn ngữ ( CEFR ) đánh dấu bước chuyển từ người học cơ bản sang trung cấp. Tại mức này, người học có thể hiểu và giao tiếp các câu ở lĩnh vực quen thuộc như ( giới thiệu bản thân, mua sắm, công việc, du lịch,… )


Trung bình một học viên cần khoảng 600 -750 giờ để đạt được trình độ B1 tương đương khoảng 6 – 8 tháng tùy thuộc vào thời gian học có đều đặn và kinh nghiệm học nhanh hay chậm của mỗi người.

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học tiếng Đức
– Nền tảng ngôn ngữ: người có nền tảng ngôn ngữ phong phú hoặc đã từng học một số ngôn ngữ khác có thể học tiếng Đức sẽ nhanh hơn.
– Môi trường học: môi trường học tích cực, được giao lưu với mọi người thường xuyên cũng cải thiện kỹ năng nhanh chóng.
– Phương pháp học: việc lựa chọn phương pháp học phù hợp với bản thân, cách học dễ hiểu cũng làm tốc độ tiến bộ của bản thân nhanh hơn.
– Động lực và sự kiên trì: biết tạo động lực cho bản thân cố gắng và kiên trì để đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn cũng giúp con đường chinh phục B1 tiếng Đức ngày càng gần hơn.

 

Kinh nghiệm học tiếng Đức B1 hiệu quả

Kinh nghiệm luyện nghe tiếng Đức B1

Có thể nói, người Việt khi học bất cứ một ngôn ngữ mới luôn cho rằng kỹ năng nghe là khó khăn nhất. Để là tốt bài thi nghe tiếng Đức B1 thì bạn cần hiểu câu hỏi, hãy gạch chân các từ khóa quan trọng trong câu hỏi, sắp xếp theo trình tự để khi bị bỏ lỡ một đoạn có thể chuyển sang đoạn tiếp theo. Khi nghe bạn cần giữ bình tĩnh, đoạn nào không nghe được thì dựa vào văn cảnh để có thể đoán ý của câu. Đối với phần nghe, các bạn nên nghe những đoạn hội thoại có phụ đề tiếng Đức để học từ vựng khi gặp những từ mới, đồng thời làm quen với mặt chữ.

Kinh nghiệm luyện nói tiếng Đức B1

Kỹ năng này đòi hỏi cần phát âm chuẩn và chính xác nhất có thể. Đồng thời, bạn cũng cần luyện ngữ điệu thật tự nhiên để dễ dàng tạo ấn tượng với đối phương.
Hằng ngày bạn hãy tập nói và ghi âm lại những bài nói của bạn để thấy được cách phát âm của bạn có chính xác hay không. Sau đó, đối chiếu với cách phát âm chuẩn để chỉnh sửa cho chính xác.

Kinh nghiệm luyện đọc tiếng Đức B1
Phương pháp luyện đọc tốt nhất là đọc thật nhiều, đọc càng nhiều thì tiếng Đức của bạn càng nhanh được cải thiện kể cả về mặt từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng viết.
Các bạn có thể tìm hiểu những tài liệu luyên đọc, những bài đọc vô cùng hiệu quả trên mạng internet. Ngoài ra, có rất nhiều sách, báo, tạp chí, giáo trình hay hỗ trợ bạn trong quá trình học tiếng Đức.

Kinh nghiệm luyện viết tiếng Đức B1

Để có thể làm tốt bài thi tiếng Đức B1, bạn cần vốn từ vựng phong phú, nắm chắc kiến thức ngữ pháp, đồng thời phải có tư duy logic để viết một bài văn hoàn chỉnh.

Để ghi điểm cho bài viết tiếng Đức, ngoài viết mạch lạc bạn cần học thêm các cấy trúc câu phức tạp, cụm từ đắt giá để người chấm thấy bạn am hiểu rộng về tiếng Đức. Nhưng sau khi viết xong cần kiểm tra lại bài viết thật kỹ, để không bị mất điểm một cách thật đáng tiếc.

Cách rút ngắn thời gian học tiếng Đức B1
Làm thế nào để rút ngắn thời gian học tiếng Đức? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đang quan tâm. Dưới đây là những bí quyết mà NA ACADEMY muốn chia sẻ cho các bạn để bạn rút ra những tích lũy kinh nghiệm riêng cho bản thân.

Xác định mục tiêu học tập rõ ràng
Đầu tiên, bạn hãy đặt ra cho bản thân mục tiêu học tập rõ ràng. Bạn muốn học để lấy chứng chỉ B1 tiếng Đức để đi du học nghề, từ đó bạn có mục tiêu để cố gắng.

Vượt qua thách thức
Trong giai đoạn đầu học tiếng Đức, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn về rào cản ngôn ngữ. Chính vì vậy, lời khuyên cho các bạn trong thời gian này là tập thích nghi và chấp nhận khó khăn.
Những ngày bắt đầu đi học, bạn hãy dành thời gian cho việc cảm nhận và làm quen ngôn ngữ. Sau khi bản thân cảm thấy sẵn sàng, bạn bắt đầu học tập và tăng cường độ học tập dần lên. Luôn giữ tinh thần sẵn sàng học tập và vượt qua những khó khăn trở ngại. Tiếp thu kiến thức từ giáo viên thật chậm rãi và chắc chắn. Chỉ cần vượt qua giai đoạn này, bạn sẽ có những bất ngời về khả năng ngôn ngữ của mình.

Không để bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng

Việc lo lắng quá nhiều sẽ khiếm tâm lý bạn rất dễ trở nên căng thẳng và đánh mất sự tỉnh táo. Nếu bản thân rơi vào trạng thái này trong thời gian dài không những khiến bản thân căng thảng mà còn làm giảm khả năng tiếp thu ngôn ngữ. Do vậy, hãy lạc quan và suy nghĩ theo chiều hướng tích cực.
Chăm chỉ luyện tập
Ngoài việc học trên lớp, quá trình luyện sau giờ học cũng rất quan trọng. Để có thể sử dụng thành thạo từ vựng từ vựng và cấy trúc ngữ pháp đòi hỏi người học phải có sự rèn luyện thật nhiều.

Trên đây là những phương pháp học tiếng Đức B1 cũng như khoảng thời gian tối thiểu để bạn có thể chinh phục ngôn ngữ độc đáo này. NA ACADEMY hy vọng bài viết sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tiếng Đức và lập ra kế hoạch học tập hợp lý cho bản thân. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn ở Hải Dương và đang có nhu cầu học tiếng ĐỨC. Hãy ghé qua trung tâm NA ACADEMY để được hưởng trọn vẹn những đặc quyền của hệ sinh thái.

Đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, và đặc biệt có giáo viên người bản địa trực tiếp đào tạo.

NA ACADEMY tự hào là đơn vị đứng đầu tại Hải Dương về đào tạo tiếng ĐỨC và du học nghề ĐỨC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *