Học tiếng ĐỨC tại Hải Dương – NÊN THI CHỨNG CHỈ B1 TIẾNG ĐỨC NÀO? TELC HAY GOETHE?

NÊN THI CHỨNG CHỈ B1 TIẾNG ĐỨC NÀO? TELC HAY GOETHE?

Sau khi học xong trình độ B1 tiếng Đức, giờ là lúc bạn phải chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nhất – kỳ thi kiểm tra trình độ ngôn ngữ. Nhưng nên đăng kí tham gia kì thi tiếng Đức nào là câu hỏi của hầu hết các bạn trẻ đang phân vân và lo lắng. Bên cạnh 2 chứng chỉ quen thuộc Goethe – Đức và OSD – Áo, học viên có thêm sự lựa chọn nữa để có trong tay chứng chỉ tiếng Đức đó là tham gia kì thi Telc. Vậy mỗi loại chứng chỉ có nhưng ưu nhược điểm gì, kì thi nào phù hợp với bản thân hơn. Cùng trung tâm đào tạo tiếng Đức NA ACADEMY tìm hiểu nhé!

  1. Giá trị bằng cấp
    Cả B1 Telc và Goethe đều được quốc tế công nhận và là căn cứ, điều kiện cần thiết để du học sinh Việt Nam xin visa học tập tại Đức.

Xét về danh tiếng thì chứng chỉ Goethe vượt trội hơn hẳn so với Telc, do Viện Goethe – một tổ chức văn hoá của nước Đức với vai trò phổ cập tiếng Đức và thúc đẩy hợp tác văn hoá ở phạm vi trên toàn thế giới. Goethe hầu như không có hình thức nhượng quyền hay cấp phép cho bất kỳ cơ sở tư nhân nào thực hiện các kỳ thi tiếng. Điều này đảm bảo sự uy tín, chất lượng, minh bạch rõ ràng của chứng chỉ Goethe.

Telc (The European Language Certificates) là bài kiểm tra tiếng Đức theo khung tham chiếu chung của châu Âu, được quản lý bởi 1 công ty là Telc GmbH Khác với Goethe, Telc cho phép rộng rãi tại các cơ sở công lập và tư nhân nhận được phép tổ chức các kỳ thi tiếng. Vì vậy, Telc có mặt tại khắp nơi, tuy nhiên điều này lại khiến việc quản lý chất lượng và uy tín của chứng chỉ Telc sẽ khó khăn và không được uy tín so với Goethe.

  1. Lịch thi và thời gian nhận kết quả thi

– Kì thi Goethe:
Tố chức thi liên tục trong tháng nhưng do lượng đăng kí nhiều nên có khi sẽ bị hết chỗ
Biết kết quả nhanh chỉ vài ngày hoặc 2 tuần sau làm việc. Chứng chỉ cũng sẽ nhận được ngay sau khi biết kết quả.
– Kì thi Telc:
Tổ chức thi thưa hơn và thời gian nhận kết quả thi cũng lâu hơn do có một phần bài thi phải gửi qua Đức chấm nên khá mất thời gian. Đây có thể là nhược điểm lớn nhất của chứng chỉ này.

  1. Độ khó của bài thi

Có nhiều bạn học viên cho rằng thi Telc dễ hơn so với Goethe. Tuy nhiên điều này chưa chắc đúng vì yêu cầu về kiến thức của các chứng chỉ là hoàn toàn tương đương. Các chứng chỉ chỉ khác nhau về kết cấu bài thi và cách chấm điểm.

  1. Cấu trúc bài thi và cách tính điểm.Goethe:

    bài thi gồm 4 phần tương đương 4 kỹ năng tách biệt: Nghe – Nói – Đọc – Viết
    Có thể đăng ký thi cả 4 kỹ năng 1 lần hoặc đăng ký thi (kể cả thi lại) riêng lẻ từng kỹ năng.

Các kỹ năng không thể bù điểm cho nhau. Mỗi kỹ năng đều cần đạt 60/100 điểm trở lên mới tính đỗ kỹ năng đó.

Khi thi nói, thí sinh không thể chọn Partner.
Telc: Bài thì gồm 2 phần là Viết và Nói trong đó phần Viết bao gồm: Đọc – Ngữ pháp – Nghe – Viết
Các kỹ năng nghe, đọc, viết có thể bù trừ cho nhau.

Cả 2 phần thi đều phải đạt 60% mới tính đỗ (đạt tối thiểu 135 điểm trong phần Schriftliche Prüfung và 45 điểm phần Mündliche Prüfung).

Trên đây là những thông tin cần thiết về 2 kỳ thi tiếng Đức là Goethe và Telc mà NA ACADEMY muốn giới thiệu đến các bạn. Mong những chia sẻ mà trung tâm chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho bản thân kỳ thi phù hợp và đạt kết quả cao. Hành trình chinh phục tiếng Đức không bao giờ dễ dàng nhưng sẽ thành công với các bạn chăm chỉ, quyết tâm và không bỏ cuộc.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn, chưa có định hướng rõ ràng, hãy liên hệ cho NA ACADEMYtrung tâm đào tạo tiếng Đức ở Hải Dương để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *