[ Du học nghề trợ lý nha khoa Đức ] : Cơ hội cho các bạn trẻ năm 2024

Du học nghề trợ lý nha khoa Đức có thể là một sự lựa chọn mới mẻ nhưng đầy tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp và ổn định lâu dài. Vậy có nên đi du học nghề Dức ngành trợ lý nha khoa ngay trong năm 2024 này hay không? Cùng NA GROUP tìm hiểu nhé!

Tổng quan công việc của một trợ lý Nha khoa
Đối mặt với tình trạng già hóa dân số và nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ y tế, ngành trợ lý nha khoa đang gặp khó khăn thiếu hụt nhân lực đáp ứng cho thị trường tại Đức. Dưới đây, là những công việc của một trợ lý nha khoa:
– Tổ chức quy trình làm việc: Trợ lý nha khoa có nhiệm vụ sắp xếp các cuộc hẹn với bệnh nhân, điều chỉnh lịch làm việc của bác sĩ. Họ cũng chịu trách nhiệm tiệt trùng và chuẩn bị các thiết bị và dụng cụ y tế cần thiết cho các ca khám và điều trị.
– Chăm sóc bệnh nhân: trong quá trình tiếp nhận bệnh nhân, không chỉ chăm sóc mà trợ lý Nha khoa còn tư vấn về phương pháp điều trị và dịch vụ phù hợp với sức khỏe của bệnh nhân. Họ cũng giới thiệu về các dịch vụ là sạch răng chuyên nghiệp và tẩy trắng răng cho bệnh nhân.
– Thực hiện biện pháp phòng ngừa: Trợ lý nha khoa thực hiện các biện pháp phòng ngừa về răng miệng như làm sạch răng chuyên nghiệp. Bằng cách sử dụng các dụng cụ và kỹ thuật phù hợp, loại bỏ cặn bẩn và mảng bám trên bề mặt răng miệng.
– Hỗ trợ điều trị: Trợ lý nha khoa hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh nhân. Cung cấp và chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu cần thiết cho quá trình điều trị.
– Công việc văn phòng và hành chính: ngoài các nhiệm vụ trực tiếp liên quan đến bệnh nhân, trợ lý nha khoa còn thực hiện các công việc văn phòng như đặt hàng, ghi chép thông tin về kế hoạch điều trị và chi phí.
– Công việc phòng thí nghiệm: công việc thường phải tham gia là đổ khuôn răng giả, chuẩn bị các quy trình điều trị.
– Vệ sinh dụng cụ và thiết bị nha khoa: sau mỗi ca điều trị, trợ lý nha khoa phải đảm bảo vệ sinh và khử trùng các dụng cụ và thiết bị y tế để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các bệnh nhân tiếp theo.

Những lợi ích khi du học nghề ngành trợ lý nha khoa tại Đức

Miễn 100% học phí, miễn CMTC
Du học sinh được miễn toàn bộ học phí trong suốt quá trình học nghề Trợ lý nha khoa tại Đức. Đồng thời, bạn cũng không phải chứng minh tài chính vì hàng tháng bạn nhận được lương thực tập từ 1050 Euro/tháng. Nhờ vậy mà bạn sẽ giảm bớt gánh nặng về tài chính, để có điều kiện thuận lợi tập trung vào việc học.
Thời gian đào tạo ngắn, có chứng chỉ nghề quốc tế

Chương trình du học nghề Trợ lý nha khoa với thời gian đào tạo ngắn ( chỉ từ 3 năm ) giúp du học sinh tiết kiệm thời gian nhưng vẫn nhận được chứng chỉ nghề quốc tế được công nhận trên toàn châu Âu, mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.
Vừa học vừa hưởng lương thực tập

Du học ngành Trợ lý nha khoa bạn sẽ được học với hệ thống giáo dục cao cấp, đa dạng và chất lượng. Với 3 năm du học nghề, mức lương thực tập của bạn được tăng dần theo từng năm. Cụ thể, năm đầu bạn sẽ nhận 1050 Euro/tháng ( khoảng 28 triệu đồng/tháng ), năm 2 khoảng 1100 euro/tháng ( khoảng 29,5 triệu đồng/tháng, năm 3 lương thực tập sẽ tăng lên 1150 euro/tháng ( khoảng 31 triệu đồng/tháng ).
Có việc làm ngay sau khi ra trường và định cư lâu dài tại Đức

Bạn sẽ được đảm bảo có việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương khoảng 2500 euro/tháng. Với mức thu nhập này bạn hoàn toàn có thể chi trả phí sinh hoạt và gửi về giúp đỡ cho gia đình.
Thông qua Dự thảo Luật quốc tịch mới, sau khi tham gia thực tập 3 năm và 2 năm làm việc, các sinh viên du học ngành Nha khoa tại Đức đã có thể định cư lâu dài tại đây.

Những yếu tố chưa phù hợp với trợ lý nha khoa ở Đức

-Bạn thường bị người khác nói là người thiếu kỷ luật, xuề xòa, cẩu thả
– Bạn thường nhảy cảm với các loại vi khuẩn, sợ máu và có bệnh truyền nhiễm,…
– bạn không thích các hoạt động tập thể, ngại giúp đỡ người khác và cảm thấy phiền phức,…

Điều kiện du học nghề Đức ngành Trợ lý nha khoa

Điều kiện du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa rất đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo các điều kiện dưới đây:
– Độ tuổi từ 18 tuổi đến 35 tuổi
– Có bằng THPT và có chứng chỉ tiếng Đức B1
– Có sức khỏe tốt, không mắc các bện về gan, truyền nhiễm hoặc các bệnh xã hội

Hy vọng thông tin trong bài viết hữu ích trên sẽ giúp bạn cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình nhé!

Để hiểu rõ hơn về các ngành học khi du học nghề tại ĐỨC, hoặc tư vấn hồ sơ, chọn nghề…, hãy liên hệ với NA GROUP – Trung tâm tư vấn du học hàng đầu tại Hải Dương. Các bạn sẽ được tư vấn và cung cấp những thông tin cần thiết về du học nghề ĐỨC.

>>> Tìm hiểu thêm về các ngành học khi du học nghề tại ĐỨC 

 

2 thoughts on “[ Du học nghề trợ lý nha khoa Đức ] : Cơ hội cho các bạn trẻ năm 2024

  1. Pingback: - Ngọc Anh Group

  2. Pingback: Du học nghề Đức ngành bán hàng 2024 có hấp dẫn? - Ngọc Anh Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *