Du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin ( IT ) từ A đến Z

Du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin ( IT ) từ A đến Z 

Ngành công nghệ thông tin luôn là ngành “ hot ” ở Việt Nam cũng như thế giới bởi thời đại công nghệ hiện đại đang chiếm lĩnh cùng với sự phát triển của du học Đức. Ở Đức, ngành này đang được Chính phủ chú trọng để phát triển nên Du học nghề ngành công nghệ thông tin luôn đứng top đầu lựa chọn của các bạn du học sinh khi đến Đức. Thông tin tổng hợp trong bài viết dưới đây của trung tâm du học NA GROUP sẽ giúp các bạn hiểu được tổng quan về ngành này, những thuận lợi hay khó khăn khi học công nghệ thông tin. Cùng theo dõi mình nhé!

Những lý do nên du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin

Để đưa ra quyết định có nên du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin hay không thì việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính những lý do nên học tại đây.

Miễn học phí

Khi đi học tại Đức bạn sẽ được miễn phí 100%. Đây được xem là chính sách đãi ngộ vô cùng lớn của chính phủ nước này dành cho các du học sinh. Trong suốt ba năm theo học các ngành nghề tại Đức, bạn sẽ không phải lo lắng về chuyện đóng tiền học phí. Vì vậy sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Một ưu thế vượt trội so với việc đi du học ở các quốc gia khác.

Các bạn du học sinh chỉ cần phải chuẩn bị tiền để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt tại Đức như ăn, ở, đi lại, mua sắm,.. Chính vì vậy nếu các bạn du học nghề Đức ngành Công nghệ thông tin thì không cần phải bận tâm đến chi phí học tập. Đây là một trong những cơ hội lớn dành cho các bạn trong con đường lập nghiệp.

Chi phí sinh hoạt thấp

Nhiều bạn hay lo lắng rằng chi phí sinh hoạt ở Đức vô cùng đắt. Nhưng trên thực tế thì không hẳn như vậy. Số tiền mà bạn phải bỏ ra mỗi tháng chỉ dao động từ 700 đến 900 euro nên không quá cao so với thau nhập mà các bạn có thể làm thêm được. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sinh sống ở đây mà không phải lo giá cả sinh hoạt.

Môi trường học tập đứng dầu trên thế giới

Đức là một trong những quốc gia đi đầu trong nền giáo dục toàn cầu bởi chất lượng đào tạo tiên tiến bậc nhất thế giới. Chính phủ và các trường đại học ở đây luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng đầu ra của sinh viên tốt nghiệp. Chính vì thế đã tạo nên sự khác biệt, chuyên nghiệp và đẳng cấp của nền giáo dục Đức.


Đức có môi trường học tập đứng đầu Thế giới

Đặc biệt ở Đức, ngành công nghệ thông tin luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu nên người dân nơi đây luôn sẵn sàng đầu tư để con em mình được học trong môi trường tốt nhất. Do đó khi sang học tại Đức, bạn sẽ choáng ngợp bởi cơ sở hạ tầng hiện đại cùng chất lượng giáo dục hàng đầu. Chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Nhiều cơ hội việc làm

Nhu cầu nhân lực ngành IT cao tạo ra nhiều cơ hội làm việc cho các bạn du học sinh Đức ngành IT. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn của Đức hoặc các công ty quốc tế có chi nhánh tại Đức.

Thu nhập hấp dẫn khi du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin

Du học nghề Đức ngành IT có mức lương học nghề cao, dao động từ 800 đến 1.200 euro/tháng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nhận được mức lương khởi điểm từ 40.000 đến 50.000 euro/năm.

Điều kiện để du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin

Với mức lương IT ở Đức hấp dẫn như vậy, đã thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin. Để được du học nghề Đức ngành IT, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Trình độ chuyên môn

Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng, đại học chuyên ngành Công nghệ thông tin.Có thành tích học tập tốt trong các môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh.
Có kiến thức và kỹ năng cơ bản về lập trình, hệ thống máy tính, mạng máy tính,…

Chứng chỉ tiếng Đức

Có chứng chỉ tiếng Đức B1 trở lên.

Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Đức, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Đức tại Đức trong thời gian chờ nhập học.

Chứng chỉ tiếng Đức là điều kiện bắt buộc để du học nghề Đức ngành IT. Bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức B1 trở lên.


Cơ hội nghề nghiệp với nhiều ngành IT hấp dẫn

Tính cách

Ngoài các điều kiện về trình độ chuyên môn và chứng chỉ tiếng Đức, bạn cũng cần có những phẩm chất cần thiết để thành công trong du học nghề Đức ngành IT. Những phẩm chất này bao gồm:

Tinh thần ham học hỏi, sáng tạo: Ngành IT là một ngành luôn thay đổi và phát triển nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần có tinh thần ham học hỏi, luôn tìm tòi, cập nhật những kiến thức mới.

Khả năng làm việc nhóm, chịu áp lực cao: Công việc của ngành IT thường yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên trong nhóm. Vì vậy, bạn cần có khả năng làm việc nhóm tốt, chịu được áp lực cao.

Khó khăn khi học ngành công nghệ thông tin ở Đức

Bên cạnh những thuận lợi khi đi du học nghề Đức ngành CNTT cũng có một số khó khăn. Các bạn du học sinh nên chuẩn bị tâm lý và một tinh thần thép để đối mặt nhé

Ngành công nghệ thông tin yêu cầu người học nhanh nhạy với công nghệ, phần mềm vi tính. Đặc biệt những bạn theo học lập trình , thiết kế phần mềm cần có khả năng tư duy và phân tích.

Hơn thế nữa chương trình đào tạo 100% là tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Nếu khả năng tiếng bạn còn hạn chế thì rất khó để có thể tiếp thu hết kiến thức. Vì vậy, khi xác định theo học công nghệ thông tin, bạn cần trau đồi khả năng ngôn ngữ để hiểu ý cấp trên và đồng nghiệp. Có như vậy, bạn mới có thể hoàn thành tốt công việc và tìm được cơ hội việc làm ổn định sau này.

Khó khăn khi lựa chọn ngành công nghệ thông tin

Việc du học nghề Đức chưa bao giờ là dễ dàng đặc biệt đối với ngành công nghệ thông tin. Bạn cần chuẩn bị một tinh thần học tập nghiêm túc và một trung tâm định hướng con đường học tiếng Đức cũng như lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Hãy liên hệ với NGOC ANH GROUP, chúng tôi sẽ giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất với ý định du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *