Du học nghề chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức 2024: Điều kiện – Chi phí – Cơ hội – Tìm hiểu du học nghề ĐỨC tại Hải Dương

Nhắc tới nước Đức là hầu hết các bạn trẻ nghĩ ngay đến nghề diều dưỡng. Du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức là cơ hội đặc biệt cho các bạn đã có bằng điều dưỡng tại Việt Nam. Vậy tại sao du học nghề điều dưỡng Đức lại thu hút đến như vậy? Cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập khi học ngành này là bao nhiêu? Những điều kiện, chi phí và thủ tục thế nào để du học nghề điều dưỡng dạng chuyển đổi bằng tại Đức? Để cung cấp cho quý phụ huynh và học viên những thông tin chuẩn xác nhất, NA GROUP đã cập nhật thông tin qua bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ mà hãy tham khảo những thông tin bổ ích nhé!

Du học nghề Đức chuyển đổi bằng điều dưỡng là gì?

Trong các ngành nghề du học Đức, điều dưỡng được nhiều người quan tâm hơn cả nhất là khi nguồn nhân lực cho ngành này tại CHLB Đức thiếu hụt trầm trọng. Chính phủ nước này ban hành các chính sách nới lỏng nhằm tạo điều kiện cho nhân lực quốc tế  tới sinh sống, làm việc. Chính vì vậy, chương trình du học nghề Đức chuyển đổi bằng điều dưỡng ra đời đem đến nhiều cơ hội cho các sinh viên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.

Du học nghề Đức chuyển đổi ngành điều dưỡng là chương trình dành riêng cho các cựu sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng. Sau khi kết thúc quá trình học tại Việt Nam, các bạn có thể đăng ký du học nghề Đức chuyển đổi bằng để được đào tạo nâng cao chuyên môn và nhận được bằng cấp quốc tế, được làm việc  trực tiếp tại các cơ sở y tế của nước này.

Điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Đức

– Độ tuổi từ 18 đến 35

– Tốt nghiệp THPT

– Đang học hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học chuyên ngành Điều dưỡng tại Việt Nam. (Đối với sinh viên đang học Điều dưỡng tại Hải Dương có thể bắt đầu học tiếng Đức tại trung tâm đào tạo tiếng ĐỨC NA ACADEMY nhé )

– Có chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng (có thể bổ sung trước thời điểm phỏng vấn với đối tác Đức)

– Có sức khỏe tốt; không mắc các bệnh truyền nhiễm

– Lý lịch trong sạch, không tiền án, tiền sự

– Trình độ ngoại ngữ để xin Visa: chứng chỉ B1 tiếng Đức

Vì sao nên học chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức?

Chương trình chuyển đổi bằng tại Đức mang tới cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, thu nhập xứng đáng và khả năng định cư cao cho học viên. Bạn có biết vì sao chương trình chuyển đổi bằng làm được như vậy? Bạn sẽ tìm được câu trả lời ngay dưới đây.

Như NA GROUP đã chia sẻ thông tin trong các bài viết trước, nước Đức đang trong “cơn khát” nhân lực có tay nghề. Đặc biệt là nghề điều dưỡng. Chính vì vậy, 100% học viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với thu nhập khoảng 70 – 80 triệu đồng/tháng (2.800 – 3.000 Euro/tháng).

Bên cạnh đó, luật pháp Đức quy định người lao động nước ngoài được hưởng mọi quyền lợi lao động giống người Đức. Đặc biệt, ngay khi có bảng lương chính thức, bạn có thể đón người thân sang đoàn tụ tại Đức. Sau 5 năm học tập, làm việc liên tục và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật của Đức, bạn có thể xin định cư tại quốc gia này. Thêm vào đó, bạn còn cơ hội học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, tìm kiếm các cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn sau khi đã có kinh nghiệm làm việc tại Đức.

Du học nghề Đức chuyển đổi bằng khác gì so với du học nghề điều dưỡng?

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình du học nghề Đức điều dưỡng thông thường và chuyển đổi bằng từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Tiêu chí Du học nghề điều dưỡng Du học nghề Đức chuyển đổi bằng điều dưỡng
Thời gian học 2,5 – 3 năm 6 – 18 tháng
Lương thực hành

 

800 – 1200 euro/ tháng 1800 – 2100 euro/tháng
Lương chính thức

 

2100 – 3000 euro/tháng 2100 – 3000/tháng
Thời gian đoàn tụ người thân 36 tháng 6- 18 tháng ( ngay sau khi có bảng lương chính thức )
Thời gian bay sang Đức Theo lich khai giảng của từng trường ( 2 kỳ/năm ) Bay ngay sau khi hoàn thành thủ tục
Chứng minh tài chính Có ( nếu lương <850 euro/tháng ) không

Một số kinh nghiệm khi đi du học nghề Đức chuyển đổi bằng điều dưỡng

Khi tới Đức và lựa chọn chuyển đổi bằng điều dưỡng chắc chắn bạn phải làm quen với một môi trường sống mới, cách làm việc mới và tiếp xúc với một ngôn ngữ mới lạ. Để tránh được tình trạng “sốc văn hóa” cũng như nhanh chóng hòa nhập với nước Đức, NA GROUP sẽ chia sẻ tới bạn 1 số kinh nghiệm quan trọng sau:

Học tốt tiếng Đức

Ngôn ngữ là thứ vô cùng quan trọng giúp bạn có thể giao tiếp với người Đức. Trong quá trình học tập và làm việc thì phải sử dụng 100% tiếng Đức, vì vậy càng giỏi tiếng Đức bao nhiêu thì bạn càng tự tin bấy nhiêu. Tiếng Đức kém dẫn đến ngại giao tiếp, các mối quan hệ và cơ hội xung quanh đều bị đóng lại khiến bạn bị áp lực. Chính vì vậy ngay khi học tiếng, hãy tập trung cả 4 kỹ năng nhất là nghe, nói, luyện tập thực hành để nói lưu loát khi giao tiếp.

Khả năng chịu áp lực cao

Hãy rèn luyện cho mình tính kỷ luật cũng như khả năng chịu được áp lực cao. Ở nơi xa xứ, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều rào cản từ việc xa nhà, xa người thân lại phải vừa học, vừa làm. Vì vậy cần trang bị tâm lý vững vàng khi tới Đức, vì đây không phải là quốc gia toàn màu hồng nhất là khi mới sang.

Tìm hiểu về văn hóa nước Đức

Người Đức đề cao kỷ luật, giờ giấc và yêu thích sự yên tĩnh, riêng tư nếu lần đầu tới đất nước của họ mà không tìm hiểu về văn hóa, luật pháp thì bạn rất dễ dính vào những rắc rối không đáng có. Không chỉ vậy, việc rèn luyện thêm các kỹ năng mềm là vô cùng cần thiết như giao tiếp, khả năng làm việc đôi nhóm, tính kỷ luật, trách nhiệm,….

Tóm lại, du học nghề Đức chuyển đổi bằng điều dưỡng là chương trình tuyệt vời đối với các bạn trẻ có cơ hội học tập và làm việc tại Đức. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về chương trình hấp dẫn này.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi học tiếng Đức uy tín hãy đến với trung tâm NA ACADEMY– trung tâm tâm đào tạo tiếng Đức hàng đầu Hải Dương. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Đức, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ các học viên trên hành trình tiến gần với nước Đức.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *