CÁC PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ĐỨC HIỆU QUẢ

Tiếng Đức – một trong những ngôn ngữ hot nhất hiện nay, có nhiều bạn trẻ tìm tòi và đang thử sức với tiếng Đức. Vậy nên, hãy để NA ACADEMY chia sẻ cho các bạn phương pháp học tiếng Đức hiệu quả nhé!

1. Xác định mục tiêu rõ ràng
Tiếng Đức là ngôn ngữ không hề dễ học. Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên xác định mục đích bạn học tiếng Đức, lập kế hoạch học tập rõ ràng và xác định thời gian thực hiện để đạt được chứng chỉ tiếng Đức phục vụ cho việc học tập và giao tiếp hằng ngày.

2. Duy trì luyện tập thường xuyên
Học một ngôn ngữ mới đôi lúc sẽ khiến cho các bạn dễ nản chí, thậm chí là không muốn học, muốn từ bỏ. Chính vì thế, luyện tập thường xuyên là rất quan trọng. Tốt hơn, bạn nên bắt đầu học từ những bài học ngắn trước, làm các bài tập bổ trợ ngữ pháp ngắn, chia nhỏ thời gian học tập và duy trì thường xuyên để có tinh thần học tập một cách tốt nhất.


3. Làm mới vốn từ vựng
Các bạn nên chuẩn bị cuốn sổ tay, không chỉ ghi lại các từ vựng thường gặp mà còn ghi lại cách đọc và phát âm cho chuẩn nữa. Hãy chọn một nhóm từ bất kì về chủ đề như du lịch, thực phẩm, sở thích,…để học. Điều nay sẽ giúp bạn tích lũy được vốn từ vựng ở tất cả các lĩnh vực cũng như tăng khả năng suy luận, tư duy.


4. Học nghe nói trước khi học viết
Đa số các bạn đều bắt đầu việc học một ngôn ngữ bằng việc học ngữ pháp. Việc này dễ ảnh hưởng đến tâm lý, ám ảnh bởi các cấu trúc ngữ pháp và lượng từ vựng học mỗi ngày một nhiều. Vì vậy, các bạn nên bắt đầu luyện nghe tiếng Đức qua radio và các bài hát. Quan trọng là bạn sẽ làm quen với âm thanh cũng như cách phát âm của người Đức.
Để rèn luyện kỹ năng nói bạn nên tìm hiểu nguồn tài liệu tiếng Đức tốt nhất, khi tập nói bạn không nên vội vàng nói nhiều, nói ngay lập tức mà hãy chăm chỉ tập nói một cách chậm rãi và cố gắng phát âm chính xác nhất để sau này không phải sửa lỗi sai.

5. Lập nhóm tăng khả năng phản xạ và giao tiếp
Tham gia vào các hội nhóm để cùng nhau trao đổi và học tập. Ý nghĩa của các nhóm này nằm ở việc trao đổi kiến thức với nhau hay giúp đỡ khi học các nhân dễ nản chí. Bạn nào có người nhà hay bạn bè nói tiếng Đức thì nên nói chuyện thường xuyên để học cách phát âm và ngữ điệu mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *