Bí quyết giúp bạn chinh phục điểm cao Kỹ năng viết tiếng Đức

Bí quyết giúp bạn chinh phục điểm cao Kỹ năng viết tiếng Đức

Thi viết B1 được nhiều bạn đánh giá là kỹ năng khó nhất trong 4 kỹ năng thi tiếng Đức. Bởi vì với phần viết, đòi hỏi bạn phải có ý tưởng, lập dàn ý và sử dụng từ vựng chuyên sâu cũng như cấu trúc câu thì mới có thể đạt điểm số cao. Vì thế, nếu như bạn không kiên trì và luyện kỹ năng thường xuyên thì rất dễ bị chán nản. Có nhiều lý do mà kỹ năng viết tiếng Đức kém như từ lỗi ngữ pháp và chính tả, vốn từ vựng hạn hẹp,… Hãy để trung tâm du học NA ACADEMY chia sẻ cho các bạn bí quyết chinh phục kỹ năng viết tiếng Đức giúp bạn viết bài nhanh và đạt điểm số cao hơn.|

 1. Lập kế hoạch về thời gian viết bài
  Khi luyện tập ở nhà bạn luôn cần chú ý đến thời gian và số lượng từ của bài viết. Bạn bắt đầu đặt bút viết khi thời gian điểm và dừng bút khi hết thời gian? Hãy bình tĩnh. Khi bắt đầu, bạn nên đọc kỹ câu hỏi và lập kế hoạch về thời gian viết bài. Những ý tưởng nghĩ ra trong đầu hãy ghi lại và lập dàn ý sau đó mới viết. Bạn dành một vài phút đầu đọc và lên ý tưởng, dàn ý cho bài viết. Và cuối cùng dành vài phút để check lỗi, từ vựng, ngữ pháp cuối giờ nhé!
 2. Viết đủ số từ, đừng nên viết quá ít
  Trong Kỹ năng viết tiếng Đức yêu cầy về số từ là một tiêu chí quan trọng. Tùy thuộc vào bài thi mà bạn phải viết theo đúng quy định nếu không bạn sẽ không đạt với điểm số cao. Mỗi người sẽ có một thói quen viết chữ khác nhau nên bạn cần ước lượng cho riêng mình. Vì yêu cầu tối thiểu là 80 từ thì các bạn cần ước lượng nhiều hơn một chút nhé!
 3. Không viết quá nhiều

Yêu cầu là viết tối thiểu nhưng cũng đừng viết quá nhiều các bạn nhé. Khi viết quá nhiều đôi khi sẽ dẫn đến lạc đề, lan man, không cô đọng được hết ý khi trình độ của bạn chưa đủ cao. Và chính điều đó làm bạn mất điểm dẫn tới bài thi điểm không cao. Nếu có thời gian hãy kiểm tra lại ngữ pháp và từ vựng của bài viết điều đó giúp bạn sửa lỗi sai mắc phải.

 1. Không sao chép câu hỏi

Bạn có thể sử dụng lại ý của câu hỏi làm phần mở đầu hay tiêu đề của bài viết, Nhưng không được phép chép nguyên si câu hỏi vào bài để đảm bảo số từ hay cảm thấy dài hơn. Bởi đó là sự thụ động, chép lại và hoàn toàn không có ý nghĩa.

 1. Sử dụng cấu trúc câu nhuần nhuyễn
  Ngữ pháp là phần quan trọng để đánh giá bài viết của bạn. Vì thế, bạn cần kết hợp từ câu đơn giản đến phức tạp để thể hiện được trình độ của bản thân. Các cấu trúc câu linh hoạt, sử dụng đa dạng giúp bài viết hay hơn đồng thời giám khảo đánh giá cao hơn. Khi tập viết ở nhà các bạn đọc nên ghi nhớ lại các từ và cụm từ hữu ích ra một quấn sổ nhỏ, bạn càng đọc nhiều thì bài viết của bạn càng tốt. Đừng viết những câu quá dài trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng chúng đúng.

Các phần cần lưu ý:

Đừng quên ngày, tiêu đề, lời chào và chữ ký  trong phần viết thư.

Cấu trúc câu  như vị trí của các động từ, v.v.

 1. Trình bày đẹp, chữ viết rõ ràng
  Giám khảo đánh giá cao những bài thi được trình bày rõ ràng, chữ viết đẹp. Ngay cả khi bạn có nội dung hay, nhưng nếu cách trình bày lộn xộn và thiếu logic, giám khảo sẽ không thể hiểu được ý kiến của bạn. Vì vậy, hãy chia bài viết thành các đoạn và phân bố ý kiến một cách rõ ràng.

Trên đây là bí quyết  giúp bạn nâng cao kỹ năng viết tiếng Đức, bạn có thể tham khảo và áp dụng vào bài viết của mình nhé. Việc quan trọng là bạn phải trau dồi và luyện tập thường xuyên kỹ năng viết tiếng Đức để đạt được kết quả cao trong kì thi. Nếu bạn muốn tìm hiểu các khóa học tiếng Đức hay phương pháp luyện kỹ năng viết hiệu quả hãy liên hệ với trung tâm du học NA ACADEMY để được giải đáp những thắc mắc cho bạn nhé.

NA ACADEMY– trung tâm du học và đào tạo tiếng Đức tại Hải Dương luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn trên con đường chinh phục tiếng Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *