Bật mí cách luyện nghe tiếng Đức hiệu quả từ cơ bản đến nâng cao

Như chúng ta đã biết, học tiếng Đức là để hiểu người ta nói gì. Vì thế, nghe là một kỹ năng không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong việc học ngoại ngữ. Tiếng Đức cũng không ngoại lệ. Việc luyện nghe tiếng Đức một cách hiệu quả sẽ giúp bạn nắm vững các kỹ năng giao tiếp và hiểu rõ hơn về văn hóa nước Đức. Bất kể bạn đang học tiếng Đức từ cơ bản hay đã ở trình độ nâng cao, dưới đây là một số phương pháp hữu ích mà trung tâm ngoại ngữ NA ACADEMY – Chuyên đào tạo tiếng ĐỨC tại Hải Dương muốn chia sẻ đển các bạn. Cùng tìm hiểu với mình nhé!

 • Học nghe ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Đức

Có một lỗi rất lớn mà đa số các bạn học học viên mắc phải là khi học một ngoại ngữ nào đó thường chỉ chăm chăm vào học từ vựng, ngữ pháp mà ít khi nghe và giao tiếp. Nhưng các bạn đâu biết rằng, kỹ năng nghe chiếm phần lớn tính hiệu quả trong việc học ngoại ngữ.
Việc học nghe đầu tiên sẽ giúp bạn làm quen với cách phát âm cũng như ngữ âm của tiếng Đức. Do đó cách phát âm và nói cũng chuẩn hơn trong giao tiếp, việc bạn có thể hiểu được đối phương đang nói gì sẽ đem đến những lợi thế nhất định và có thể trả lời chính xác mặc dù ngữ pháp chưa được hoàn chỉnh hay từ vựng còn hạn hẹp.

 • Lựa chọn chủ đề nghe tiếng Đức phù hợp

  Khi luyện nghe tiếng Đức, hãy sử dụng các tài liệu phù hợp với trình độ của bản thân. Bắt đầu từ các tài liệu dành cho người mới học và dần dần chuyển sang các tài liệu phức tạp hơn khi bạn thấy tự tin.
  Lựa chọn các chủ đề mà bạn thấy yêu thích nghe thường xuyên để không cảm thấy bị nản trong suốt quá trình học và cải thiện kĩ năng nghe của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu từ vựng và ngữ pháp một cách dễ dàng và hiệu quả.
 • Lắng nghe các bản tin, podcast và phim tiếng Đức

  Nghe các bản tin, podcast và xem phim tiếng Đức là một cách tuyệt vời để trau dồi kỹ năng nghe của bạn. Các bản tin sẽ giúp bạn cập nhật thông tin về văn hóa Đức, trong khi podcast và phim tiếng Đức sẽ giúp bạn nghe các cuộc trò chuyện tự nhiên và rèn kỹ năng ngôn ngữ của mình.
  Cách này các bạn học viên bên trung tâm đã áp dụng và thấy hiệu quả tiến bộ rõ rệt sau quá trình luyện nghe thường xuyên.
 • Luyện học từ vựng kèm theo phát âmHãy tạo cho bản thân thói quen là khi học từ vựng, bạn hãy nghe và đọc luôn phát âm của nó lên. Hãy cố gắng nhớ xem từ này phát âm như nào, đừng sợ sai mà hãy cứ nói. Lúc đầu có thể sai nhưng sau nhiều lần sửa bạn sẽ đúng và nhớ được rất lâu.
  Việc học từ vựng đồng thời với việc nghe và phát âm lại không chỉ giúp bạn học và nhớ lâu từ vựng mà còn kích thích được hứng thú giao tiếp. Nếu như phương pháp số 1 là nghe bị động có chủ đích thì việc nghe và phát âm theo lại là phương pháp học nghe hoàn toàn chủ động. Phương pháp này sẽ giúp cho người học tiếp thu một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Sử dụng ứng dụng học tiếng Đức

  Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Đức giúp bạn luyện nghe một cách hiệu quả. Những ứng dụng này cung cấp các bài học và bài tập luyện nghe theo từng cấp độ khác nhau. Bạn có thể tải xuống một số ứng dụng phổ biến như: Duolingo, Rosetta Stone, Easy German News,… để tăng kỹ năng nghe của mình.
 • Thực hành luyện nghe hàng ngày
  Thực hành luyện nghe hàng ngày là chìa khóa nâng cao khả năng nghe tiếng Đức của bạn. Dành ít nhất 15-30 phút mỗi ngày để lắng nghe các tài liệu tiếng Đức và thực hành hiểu nghĩa của chúng. Các bạn cần nghe đi nghe lại nhiều lần, hãy để việc luyện nghe trở thành một trong những công việc hằng ngày của bạn. Việc luyện nghe thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện từng ngày và trở nên thành thạo hơn trong việc nghe và hiểu tiếng Đức.

Kết luận
Trên đây là một số phương pháp luyện nghe tiếng Đức hệu quả từ cơ bản đến nâng cao mà NA ACADEMY – Trung tâm đào tạo tiếng ĐỨC tại Hải Dương muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ là những bài học hữu ích giúp các bạn tiến gần đến con đường chinh phục tiếng Đức hơn. Chúc các bạn học tập hiệu quả.

Nếu bạn ở Hải Dương đang có nhu cầu học tiếng Đức, hãy liên hệ trung tâm NA ACADEMY– Trung tâm đào tạo tiếng ĐỨC tại Hải Dương ,trung tâm du học top đầu Hải Dương.
Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, là cựu du học sinh nhiều năm ở Đức, đặc biệt có giáo viên người bản địa trực tiếp giảng dạy sẽ chia sẻ cho các bạn kiến thức học tập và góc nhìn khách quan nhất về cuộc sống ở Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *