6 Nhược Điểm Du Học Nghề Đức

Du học nghề Đức càng ngày càng được bộ phận lớn giới trẻ Việt Nam quan tâm. Không chỉ những lợi ích như miễn học phí, triển vọng nghề,… mà còn có cơ hội định cư lâu dài tại Đức. Nhưng bên cạnh những điểm mạnh, lợi ích, du học nghề Đức cũng có những nhược điểm, khó khăn mà bạn có thể chưa biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Học tập trung về ngành nghề bạn đăng ký học

Nhược điểm du học nghề Đức đầu tiên cần đề cập tới đó là việc đào tạo nghề sẽ được đào tạo trong một phạm vi giới hạn ở những kiến thức riêng của ngành nghề bạn học.

Nếu như với trình độ đào tạo đại học bạn cần phải học tập nhiều môn học, phạm vi học và nghiên cứu rộng; thì với học nghề khi du học nghề Đức bạn sẽ chỉ tập trung học và đào tạo trực tiếp về ngành nghề bạn đăng ký học. Điều đó có nghĩa là kiến thức bạn được đào tạo sẽ làm bạn chỉ làm được ngành nghề tương ứng. Nói một cách dễ hiểu, bạn học nghề xây dựng bạn sẽ chỉ làm được ngành xây dựng, chứ bạn không thể làm được ngành cơ khí hoặc nhà hàng khách sạn.

Rào cản ngôn ngữ

Học tập và đào tạo của các ngành nghề tại Đức hầu hết được dạy trên nền tiếng Đức. Khi du học nghề Đức, có thể một số ngành bạn có thể yêu cầu thêm một chút tiếng Anh, vì nhiều tài liệu tham khảo có thể sử dụng tiếng Anh.

Tiếng Đức tốt là điều quan trọng, quyết định chất lượng học tập có hiệu quả hay không. Đây cũng là một nhược điểm du học nghề Đức. Bạn đọc cần biết để xác định mục tiêu học từ đầu.

Khác biệt văn hóa

Nhược điểm du học nghề Đức tiếp theo đó là khác biệt văn hóa. Văn hóa tại mỗi nước khác nhau. Nhiều trường hợp vì không thích nghi được với văn hóa, bỡ ngỡ trong cuộc sống, học tập, khác biệt về ngôn ngữ,… mà ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý và việc học tập của học viên.

Học thực hành không nhẹ nhàng

Việc thực hành sẽ được dạy làm thực tế, bạn sẽ được đào tạo làm việc ngay từ công việc đơn giản đến phức tạp. Việc thực hành như vậy nên bạn phải xác định không hề nhẹ nhàng. Với nhiều ngành như cơ khí, xây dựng,… yêu cầu sức khỏe, độ bền cao nên ngay khi bắt đầu, nhiều bạn bỡ ngỡ và có thể chán nản.

Không cần trau dồi thêm các kiến thức khác?

Du học nghề Đức được đào tạo trực tiếp vào ngành nghề bạn học. Để có thêm kiến thức về các nội dung liên quan và việc học trở nên dễ dàng hơn, bạn nên biết thêm các kiến thức khác để mở rộng hiểu biết của bản thân.

Ví dụ ngành kỹ thuật, bạn nên nắm vững những kiến thức về toán, lý,…, thậm chí đọc thêm các tài liệu liên quan để biết thêm nguyên lý mà bạn đang học.

Tự tìm tòi, học tập bao giờ cũng tốt hơn cho việc học tập và công việc sau này.

Biết nhiều ngoại ngữ là một điểm cộng kể cả cho việc học tập và công việc khi bạn hoàn thành việc học nghề.

Công việc sau ra trường đều dễ dàng và triển vọng nghề cao?

Cơ hội cho công việc tốt rất nhiều, nhưng luôn dành cho những ai xứng đáng. Những công việc tốt luôn đi kèm với sự cạnh tranh. Bạn phải không ngừng nâng cấp bản thân, trau dồi kỹ năng, rèn luyện tay nghề để nắm bắt được cơ hội khi cơ hội tới.

Để phát triển cho công việc sau này, không ngừng nâng cấp bản thân là con đường duy nhất bạn cần đi.

Trên đây là 6 nhược điểm du học nghề Đức bạn đọc cần biết. Chỉ có hiểu biết vấn đề đa chiều, đầy đủ mọi khía cạnh mới giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục nước Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *