5 Ngành du học nghề Đức được du học sinh quan tâm nhất hiện nay

Hiện nay du học nghề Đức chính là cơ hội lớn, là con đường rộng mở cho những du học sinh với mong muốn phát triển sự nghiệp ở nước ngoài. Với chế độ ưu đãi của Chính phủ Đức cùng sự thiếu hụt lực lượng lao động lớn như vậy thì có những ngành nghề ở Đức đang được quan tâm và đầu tư:

1. Ngành điều dưỡng
Trong các ngành du học Đức , điều dưỡng được nhiều người quan tâm hơn cả nhất là khi nguồn nhân lực cho ngành này tại CHLB Đức thiếu hụt trầm trọng. Bởi quốc gia này đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số trầm trọng trong khi tỷ lệ sinh không cao, do vậy nhu cầu cần điều dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, người già trong các bệnh viện phòng khám và viện dưỡng lão là cực kỳ cao.
2. Ngành nhà hàng khách sạn
– Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức là một ngành không quá mới mẻ nhưng lại có tiềm năng hiện nay. Nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành này ngày càng tăng theo với xu hướng phát triển của ngành dịch vụ.
– Điều kiện du học nghề nhà hàng khách sạn Đức:
Độ tuổi từ 18-35
Có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, không có tiền án tiền sự.
Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài.
Thời gian học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức cho các bạn là 36 tháng.
3. Ngành cơ khí
– Ngành cơ khí tại Đức là một trong những lĩnh vực quan trọng và phát triển mạnh mẽ. Cơ hội việc làm mở rộng cùng chế độ đãi ngộ cao khiến ngành cơ khí tại Đức ngày càng hot.
– Cơ hội mức lương cao là kết quả của chất lượng đào tạo và đánh giá cao về chuyên môn. Môi trường làm việc thuận lợi, cùng đào tạo liên tục, tạo nên hành trình du học cơ khí tại Đức hấp dẫn và mang lại cơ hội thành công lâu dài.
4. Ngành công nghệ ô tô
– Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với ngành công nghệ ô tô tại Đức. Tuy nhiên, công việc này lại không hề đơn giản, nó đòi hỏi trình độ chuyên môn cao để không xảy ra sai sót trong quá trình sản xuất nên việc lựa chọn đi du học nghề Đức ngành này có thể đáp ứng nhu cầu to lớn của ngành công nghệ chế tạo ô tô đang ngày một phát triển mạnh mẽ và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.
5. Ngành đầu bếp
– Đức có nền giáo dục ẩm thực phát triển, với các trường đào tạo nghề và trường cao đẳng chuyên về ẩm thực. Với sự phát triển của ngành du lịch và ngày càng tăng số lượng khách du lịch đến Đức, các nhà hàng, khách sạn và cơ sở ẩm thực cần tuyên dụng nhiều đầu bếp chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *